Sinh viên thời hiện đại học bao nhiêu thầy ?

0
308

Sinh viên của thời hiện đại khác hẳn sinh viên ngày xưa tại Việt Nam. Với tốc độ SỐ HOÁ và phong trào CHIA SẺ vô cùng lớn như hiện nay đã tạo cơ hội cho Sinh viên rất nhiều trong việc học của mình.

Không chỉ học từ bài giảng của thầy cô trên lớp, các bạn Sinh viên còn có thể học từ các anh chị, bạn bè ngoài cuộc sống và cũng là những người thầy vô cùng quý báu của mình.

Ngoài ra, chúng ta có thể học từ tài nguyên vô cùng lớn trên mạng qua các trang web nổi tiếng như Google.com, Youtube.com, LinkedIN.com, Anphabe.com hay các trang thông tin khác từ nước ngoài và trong nước.

Để có thể học được MIỄN PHÍ từ các bài chia sẻ tuyệt vời của THẾ GIỚI ONLINE, Sinh viên cần có hai công cụ quan trọng để học:

+ Máy tính & Smartphone kết nối Internet (Của VNPT, Viettel chẳng hạn)
+ Giỏi tiếng Anh (Tối thiểu là nghe hiểu)

Các bạn sinh viên không thể thiếu các công cụ trên dù bất kỳ lý do gì. Đó là công cụ cơ bản nhất để có thể học nhiều thầy cô nhất có thể.

Hiện nay kiến thức và thông tin khá nhiều và lặp lại. Hãy lên kế hoạch để học sao cho phù hợp với quỹ thời gian mà mình có cùng với cấp độ mà mình có thể hấp thụ. Dưới đây là những gợi ý:

1. Kỹ năng mềm & giao tiếp
2. Luật hấp dẫn của Vũ Trụ
3. Kiến thức chuyên ngành
4. Kiến thức quản trị
5. Hiểu về thế giới & các quy luật của nó
6. Học một kỹ năng GIẢI TRÍ (Đàn, hát, văn thơ, …)
7. Học các ứng dụng CNTT

Dù bạn học chuyên ngành gì cũng phải cố hoàn thành 07 chương trình trên chưa bao gồm Anh Ngữ. Hãy học ngay khi bạn bắt đầu là sinh viên ngày đầu tiên.

Thành tích của bạn khi ra trường là đếm được bao nhiêu người thầy mà mình đã học và đã đúc kết được giá trị từ người thầy đó. Hành trang ấy sẽ giúp bạn có vốn tri thức khổng lồ để làm nền cho mọi biến động, thách thức sau khi tốt nghiệp.

Ông bà ta còn có câu Học đi đôi với Hành. Học từ những người thầy trong môi trường Hành là những người đồng nghiệp trong môi trường làm thêm và học từ chính việc mình đã làm.

Hãy nghiêm túc trong việc học, vì chỉ có sinh viên mới có môi trường học nghiêm túc nhất, ít bị nhiễu nhất. Còn sau này ra trường, để có môi trường học 100% là rất khó.

CHÚC CÁC BẠN SINH VIÊN HIỆN ĐẠI CỦA VIỆT NAM SẼ CÓ NHIỀU NGƯỜI THẦY ĐỂ HỌC TRONG SUỐT THỜI GIAN Ở GHẾ NHÀ TRƯỜNG NHÉ!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.