Hướng dẫn cấu hình IP ILO máy chủ HP DL380 Gen10

0
751

Hướng dẫn cấu hình IP ILO máy chủ HP DL380 Gen10

Nói về các dòng server chuyên dụng trên thị trường hiện nay, ta có thể nhắc đến các hãng như Dell, IBM, HPE, Fujitsu, etc. Các dòng server chuyên dụng sẽ có các cổng quản lý phần cứng (Management Port) giúp cho chúng ta dễ dàng giám sát cũng như theo dõi các server từ xa. Với mỗi hãng, Management Port này cũng sẽ có tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như với Dell là iDRAC, IBM là IMM, Fujitsu là iRMC và HPE là ILO. Hôm nay, mình xin chia sẽ hướng dẫn cấu hình IP ILO máy chú HP DL380 Gen10

ILO – viết tắt của Integrated Lights-Out ông nghệ quản trị máy chủ từ xa. Người quản trị sẽ thao tác với máy chủ từ xa thông qua trình duyệt Web với việc gõ địa chỉ IP của card iLO và thanh Address của trình duyệt. Các bạn có thể tham khảo thêm về ILO tại đây

Cũng giống như các cổng management của các hãng khác, ILO không phụ thuộc vào phần mềm và hệ điều hành, mặc dù hệ điều hành hỏng, phần mềm hỏng, một số phần cứng bị hỏng như ổ cứng, ổ mềm, ổ CD bị hỏng, máy chủ bị tắt người quản trị ở xa vẫn có thể bật máy chủ lên, cài đặt lại hệ điều hành và phần mềm từ xa, chuẩn đoán lỗi, xem xét các dịch vụ của máy chủ đang điều khiển mà không phải đến tận nơi.

Để cấu hình thông số ILO, khi mở nguồn máy chủ ta chọn vào giao diện Intelligent Provisioning tại màn hình POST.

Nhấn F10 để vào giao diện Intelligent Provisioning.

Chọn Perform Maintenance

Chọn ILO Configuration để vào cấu hình ILO.

Đây là giao diện ILO configuration, ta vào phần Network Interfaces à Manager Dedicated Network Interface, chọn IPV4 ADDRESSES để hiện ra cửa sổ IPV4 ADDRESS.

Tại cửa sổ IPV4 ADDRESS bao gồm các thông số như : Address, Gateway, etc.

Sau đó, trở lại cửa sổ Manager Dedicated Network Interface và nhấn Save Settings để lưu thông số IP ILO vừa cài đặt.

Sau đó, chọn mục Reset Options, chọn Reset ILO để reset ILO để hệ thống reset và nhận cấu hình mới.

Nhấn OK.

Sau khi hoàn tất cấu hình IP cho ILO Port, sử dụng trình duyệt để kết nối đến IP vừa setup cho ILO. Đối với server HP, username và password mặc định sẽ được dán lên nắp của server.

Sau khi hoàn đăng nhập thành công , ta sẽ vào được giao diện web của ILO. Tại giao diện này, ta có thể cài đặt OS từ xa, monitor healthy,etc.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.