SEO là gì? Bạn đã hiểu được những gì về SEO?

0
340

SEO là gì? Câu hỏi mà hầu như những ai không làm về SEO thắc mắc khi tiếp cận nó? SEO là viết tắt của “Search Engine Optimization”, có thể dịch ra tiếng Việt là “Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Đọc đến đây chắc các bạn cũng chưa rõ cuối cùng SEO là “cái thứ gì”? – mình đang nói đến đối tượng mới tiếp cận SEO nhé!

Để hiểu rõ SEO là gì thì bạn đọc tiếp nhé (sẽ hiểu ngay thôi).

SEO là gì? Bạn đã hiểu được những gì về SEO?

Bạn hãy nhìn vào hình minh họa sau đây:

Hình trên là kết quả tìm kiếm với từ khóa “SEO là gì“, bạn thấy trong hình mình đóng khung 2 vùng:

  • Vùng 1: là những kết quả mua từ quảng cáo Google Adword của Google, tức bạn phải bỏ tiền ra để bài viết xuất hiện tại vị trí này. Khi bạn không chạy quảng cáo nữa thì khả năng rất lớn là trang web của bạn sẽ không nằm trong top đầu của kết quả tìm kiếm.
  • Vùng 2: Đây là những trang web được tối ưu hóa (SEO). Đây là kết quả có được từ việc sử dụng các từ khóa và những kỹ thuật, … để được Google đưa lên TOP đầu trong kết quả tìm kiếm. Việc giữ TOP theo phương pháp này thường bền vững (dĩ nhiên là bạn phải duy trì công việc SEO này liên tục để giữ TOP).

Đọc đến đây chắc là các bạn đã hình dung SEO là như thế nào rồi phải không?

Sự khác biệt việc chạy quảng cáo Google Adword và SEO: 

  • Với Google Adword: bạn phải tốn nhiều chi phí để bài viết xuất hiện trong TOP đầu của công cụ tìm kiếm.
  • Với SEO: bạn phải nắm rõ nhiều kỹ thuật để có thể đưa bài viết lên Google. Tuy nhiên, thuật toán của Google thường cập nhật rất nhanh, vì thế bạn phải luôn cập nhật những thay đổi để có được chiến lược SEO phù hợp. Với phương pháp này bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức. (đổi lại là bạn không phải chi trả tiền cho quảng cáo Adword).

Lời kết: Chúng ta có thể kết hợp cả 2 phương pháp trên để hỗ trợ nhau để luôn giữ TOP một cách bền vững. Thực hiện SEO là một công việc rất độc lập. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, nó cần được sử dụng kết hợp với các công cụ khác như: Social Media, Email Marketing, …

Google áp dụng hơn 200 tiêu chí để đánh giá về SEO và nó hoàn toàn bí mật. Google cập nhật các tiêu chí này thường xuyên để theo kịp với xu hướng hiện tại. Những tiêu chí này có thể được sắp xếp thành 2 nhóm: những yếu tố bên trong website (nội dung, cấu trúc) và những yếu tố bên ngoài website (blacklink, traffic).

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.