Hướng dẫn sử dụng Google Classroom cho sinh viên

191
55186

Google Classroom là một công cụ giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng, thuận tiện,tất cả tài liệu, bài tập, và điểm số đều được lưu ở cùng một nơi. Ngoài phiên bản web, Google Classroom cũng có phiên bản trên Android và iOS cho phép học sinh, giảng viên theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu. Hôm nay sinhvientot.net sẽ Hướng dẫn sử dụng Google Classroom cho các bạn

Google Classroom tích hợp Google Docs, Google Drive và Gmail nhằm mục đích giúp đơn giản hóa công việc giảng dạy và học tập. Dưới đây là một số tiện ích:

 1. Một trong những lợi ích nổi trội của Google Class đó là giúp giảm thiểu được việc sử dụng giấy (in ấn tài liệu, nộp bài tập…) trong lớp học.
 2. Giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng, thuận tiện; tất cả tài liệu, bài tập và điểm đều ở cùng một nơi (trong Google Drive).
 3. Ngoài phiên bản web, Google Classroom đã có phiên bản trên Android và iOS cho phép người học truy cập vào Lớp học nhanh hơn, luôn cập nhật mọi thông tin về lớp học khi di chuyển.
 4. Tài khoản Google của Trường đã được cấp với dung lượng không giới hạn. Điều này là một thuận lợi rất lớn trong việc sử dụng Google Classroom, giảng viên có thể lưu trữ toàn bộ tài liệu giảng dạy, video tham khảo, hình ảnh lớp học, điểm,…ngay trên Drive của lớp học này và chia sẻ cho sinh viên mà không phải bận tâm về không gian lưu trữ.
 5. Giảng viên và sinh viên có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu (chỉ cần có laptop, tablet hay điện thoại có kết nối internet).
 6. Các thông báo tức thời và các trao đổi trên diễn đàn được thực hiện dễ dàng.

Đăng nhập Google Classroom

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://classroom.google.com

Chọn Go to Classroom

Bước 2: Đăng nhập vào bằng một tài khoản gmail cá nhân

Nếu chưa có tài khoản gmail thì xem ở đây: Tạo và sử dụng mail căn bản

Học viên học tập trên Classroom

Tham gia lớp học

Cách 1: Tự đăng ký lớp học khi biết mã lớp

Truy cập đường dẫn https://classroom.google.com

Bước 1: click chọn vào biểu tượng

Bước 2: Nhập mã lớp do giảng viên cung cấp để tham gia lớp học

Cách 2: Nhận email mời vào lớp học từ giảng viên

Giảng viên sẽ mời sinh viên tham gia lớp học bằng cách gửi mail đến sinh viên, sinh viên check mail để tham gia lớp học.

Người học đăng nhập và mở email ra và mở mail “lời mời tham gia lớp học….”

nhấp chuột vào dòng “THAM GIA”

Sau khi tham gia lớp học thành công

Xem các nội dung thông báo hoặc bài tập của giảng viên gửi ở phần Luồng

Tạo bài đăng chia sẽ với các bạn trong lớp

Bước 1: Sinh viên chọn lớp học cần tạo bài đăng

Bước 2: Click chọn biểu tượng   

Bước 3: Nhập nội dung cần đăng

Nếu nội dung bài đăng nhiều, Sinh viên có thể gửi nội dung bài đăng dưới dạng một tập tin đính kèm từ máy sinh viên, hoặc từ Drive trong hộp thư của sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên Youtube) , hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình, giúp các bạn sinh viên trong lớp cái nhìn trực quan hơn.

Sau khi tạo xong sinh viên nhấn ĐĂNG để gửi nội dung cho các bạn trong lớp.

Xem và Nộp bài tập theo yêu cầu của giáo viên

Thiếu do chưa nộp bài tập

Chọn bài tập cần xem

Chúng ta có thể thêm tập tin đính kèm

Thêm file đính kèm: Sinh viên có thể gửi nội dung bài đăng dưới dạng một tập tin đính kèm từ máy sinh viên, hoặc từ Drive trong hộp thư của sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên Youtube) , hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình.

Sau khi tạo xong sinh viên nhấn ĐĂNG để gửi nội dung cho các bạn trong lớp.

Hoặc sinh viên cũng có thể thêm các nhận xét về bài tập: nhận xét có thể là công khai nếu muốn mọi người đều đọc được hoặc là nhận xét riêng tư để giáo viên có thể đọc.

Hủy đăng ký lớp học

Vì một lý do nào đó, có thể đăng ký nhầm,… học viên cần hủy lớp học đã đăng ký. để hủy lớp học cũng khá đơn giản. Chọn theo cái mũi tên ở hình dưới.

Bạn chọn trang chủ “lớp học” của Classroom

Nhấp vào dấu “…”

Chọn “Hủy Đăng Ký”

Xác nhận hủy đăng ký

Vậy là xong!

Chúc các bạn thành công! mọi thắc mắc vui lòng để lại phản hồi phía dưới.

Xem thêm:

Phương pháp học tập hiệu quả học phần ngôn ngữ lập trình

Hướng dẫn sử dụng Google Classroom

191 COMMENTS

 1. Xin chào, HS của em có nhập mã lớp học vào nhưng nó lại báo mã sai không vào được. Em có sử dụng 1 tài khoản khác để nhập mã lớp học thì cũng bị trường hợp như vậy, kiểm tra lại đúng mã lớp học nhưng vẫn không được. Vậy làm sao ạ?

  • Chào bạn. Có thể là do mạng không ổn định. Bạn có thể xóa lịch sử và cache của trình duyệt rồi thử lại nhé. Hoặc có thể đổi qua 1 trình duyệt khác. Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ người tạo lớp đó để kiểm tra xem tài khoản của bạn đã nằm trong lớp đó chưa.

 2. Bài tập là hạn đến 20:00h 4/4 nhưng lúc em gửi rồi thì bấm kt lại thì nó trắng xoá , k có gì hết . Nên em có gửi lại , cho em hỏi là nếu trễ hạn thì có bị sao không

 3. Chào bạn, mình có tạo một lớp học với email edu.vn. Mình gửi mã code lớp cho học sinh thì các em báo mình mã không hợp lệ (học sinh dùng gmail). Xin hỏi, có phải học sinh phải có mail edu.vn mới có thể gia nhập lớp học hay không ạ?

  • đúng rồi bạn. mail edu.vn thì học sinh phải có địa chỉ mail edu.vn mới vào được hoặc bạn nhờ người quản trị hệ thống mail edu.vn của trường bạn cấp quyền thì địa gmail sẽ truy cập được

 4. cho mình hỏi mình có giao bài cho sinh viên làm bài trắc nghiệm. Mình chọn chế độ trả điểm ngay, sinh viên có nói với mình là xem được điểm của họ. Nhưng trên danh sách của mình lại không có điểm của sinh viên. Làm cách nào để mình có thể xem được điểm đã trả cho các bạn sinh viên trong lớp. Xin cảm ơn!

 5. Cho mình hỏi mình đã gửi “nộp bài” rồi nhưng sau đó mình ‘hủy gửi” để làm lại bài khác thì gv có nhận được bài cũ mà mình đã ‘hủy gửi” không bạn? Và điểm của bài trước và email của mình có hiển thị lên không ? Cảm ơn bạn

 6. ad cho mình hỏi tại sao classroom của mình trên điện thọai mình cứ out ra mở tab mới là lúc quay lại n bị reset về trang chủ classroom là sao ạ, kể cả để lâu n tự tắt màn hình lúc bật lên n cũng bị reset âys? mà chỉ có classroom bị thôi, còn các app khác vâbx bình thường ạ.

 7. Cô giao cho bài tập dạng docx và phiếu trả lời cũng là file docx. Mình tải file xuống nhưng chỉ ở dạng pdf. Mình phải tải sao để có file docx? (các bạn mình tải xuống file docx được). Cám ơn

 8. Tại sao lúc nộp bài thì gửi dưới dạng tệp hay liên kết đều được, mà mỗi lần nhấp vào “chọn ảnh” rồi chọn ảnh muốn nộp là nó bị out ra, không nộp được bằng ảnh vậy ạ?

 9. Tại sao lúc nộp bài thì gửi dưới dạng tệp hay liên kết đều được, mà mỗi lần nhấp vào “chọn ảnh” rồi chọn ảnh muốn nộp là nó bị out ra, không nộp được bằng ảnh vậy ạ? Lúc trước vẫn nộp bình thường, đến nay lại bị lỗi như vậy :<

 10. Cho em hỏi là tại sao khi em nộp bài trên google classroom thì nó báo “Đã xảy ra lỗi khi nộp bài tập của bạn. Vui lòng thử lại.” vậy ạ? Em đã kiểm tra định dạng file và quét virus, file cũng không lớn nhưng em nhấn gửi mãi nó cứ báo lỗi này, có cách nào khắc phục được không ạ?

 11. cho em hỏi là khi nộp bài tập những lại bị là ” Đã xảy ra lỗi khi nộp bài tập của bạn. Vui lòng thử lại sau.” là sao ạ? Giáo viên có thể không cho phép nộp bài không ạ?

  • có nhiều lý do gây ra lỗi đó, có thể file up lên chưa thành công, hoặc file có chứa virus,….
   Giáo viên có thể không cho phép nộp bài không ạ? => bạn nộp trễ thì hệ thống ghi nhận là trễ, gv có toàn quyền mà

 12. Ad cho mình hỏi là mình làm bài kiểm tra trắc nghiệm xong ấn nộp chấm điểm luôn mình làm lại lần 2 cũng có điểm vậy giáo viên có nhìn thấy đc cả 2 bài ktra của mình k

 13. Ad ơi cho em hỏi, giáo viên cho bài làm hạn 11:10, trước đó em đã nộp rồi. nhưng em hủy rồi nộp lại trễ 1p. Nó đánh dấu thiếu thì giáo viên có nhận được bài em không ạ?

 14. Sáng em thi ,Em nộp bài lần đầu rui, cô bảo chỉnh sửa lại thì em gửi lại lần 2 xong rui gần đến giờ chốt em lỡ bấm vô hủy bài thì bên nhà trường có nhận đc bài t2 của em ko ạ rui nó lưu lại lịch sử nộp bài ko ạ

 15. Cho mình hỏi, giáo viên giao bằng bằng file pdf, học sinh làm bài tập và chỉnh sửa qua công cụ Kami, trong quá trình học sinh làm bài, chưa turn in lại cho giáo viên thì giáo viên có xem được bài đang làm của học sinh không?

 16. chào mr Good, mình bấm nộp bài trên ggcl thì hệ thống báo xảy ra lỗi, vui lòng thử lại sau. Mình nghĩ do gg drive bị tắt kết nối với gg classroom. Có cách nào kiểm tra không ạ?. Mong hồi âm sớm từ mr Good!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.