Hướng dẫn sử dụng Google Classroom cho sinh viên

191
51220

Google Classroom là một công cụ giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng, thuận tiện,tất cả tài liệu, bài tập, và điểm số đều được lưu ở cùng một nơi. Ngoài phiên bản web, Google Classroom cũng có phiên bản trên Android và iOS cho phép học sinh, giảng viên theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu. Hôm nay sinhvientot.net sẽ Hướng dẫn sử dụng Google Classroom cho các bạn

Google Classroom tích hợp Google Docs, Google Drive và Gmail nhằm mục đích giúp đơn giản hóa công việc giảng dạy và học tập. Dưới đây là một số tiện ích:

 1. Một trong những lợi ích nổi trội của Google Class đó là giúp giảm thiểu được việc sử dụng giấy (in ấn tài liệu, nộp bài tập…) trong lớp học.
 2. Giúp giảng viên tổ chức và quản lý lớp dễ dàng, thuận tiện; tất cả tài liệu, bài tập và điểm đều ở cùng một nơi (trong Google Drive).
 3. Ngoài phiên bản web, Google Classroom đã có phiên bản trên Android và iOS cho phép người học truy cập vào Lớp học nhanh hơn, luôn cập nhật mọi thông tin về lớp học khi di chuyển.
 4. Tài khoản Google của Trường đã được cấp với dung lượng không giới hạn. Điều này là một thuận lợi rất lớn trong việc sử dụng Google Classroom, giảng viên có thể lưu trữ toàn bộ tài liệu giảng dạy, video tham khảo, hình ảnh lớp học, điểm,…ngay trên Drive của lớp học này và chia sẻ cho sinh viên mà không phải bận tâm về không gian lưu trữ.
 5. Giảng viên và sinh viên có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu (chỉ cần có laptop, tablet hay điện thoại có kết nối internet).
 6. Các thông báo tức thời và các trao đổi trên diễn đàn được thực hiện dễ dàng.

Đăng nhập Google Classroom

Bước 1: Truy cập đường dẫn https://classroom.google.com

Chọn Go to Classroom

Bước 2: Đăng nhập vào bằng một tài khoản gmail cá nhân

Nếu chưa có tài khoản gmail thì xem ở đây: Tạo và sử dụng mail căn bản

Học viên học tập trên Classroom

Tham gia lớp học

Cách 1: Tự đăng ký lớp học khi biết mã lớp

Truy cập đường dẫn https://classroom.google.com

Bước 1: click chọn vào biểu tượng

Bước 2: Nhập mã lớp do giảng viên cung cấp để tham gia lớp học

Cách 2: Nhận email mời vào lớp học từ giảng viên

Giảng viên sẽ mời sinh viên tham gia lớp học bằng cách gửi mail đến sinh viên, sinh viên check mail để tham gia lớp học.

Người học đăng nhập và mở email ra và mở mail “lời mời tham gia lớp học….”

nhấp chuột vào dòng “THAM GIA”

Sau khi tham gia lớp học thành công

Xem các nội dung thông báo hoặc bài tập của giảng viên gửi ở phần Luồng

Tạo bài đăng chia sẽ với các bạn trong lớp

Bước 1: Sinh viên chọn lớp học cần tạo bài đăng

Bước 2: Click chọn biểu tượng   

Bước 3: Nhập nội dung cần đăng

Nếu nội dung bài đăng nhiều, Sinh viên có thể gửi nội dung bài đăng dưới dạng một tập tin đính kèm từ máy sinh viên, hoặc từ Drive trong hộp thư của sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên Youtube) , hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình, giúp các bạn sinh viên trong lớp cái nhìn trực quan hơn.

Sau khi tạo xong sinh viên nhấn ĐĂNG để gửi nội dung cho các bạn trong lớp.

Xem và Nộp bài tập theo yêu cầu của giáo viên

Thiếu do chưa nộp bài tập

Chọn bài tập cần xem

Chúng ta có thể thêm tập tin đính kèm

Thêm file đính kèm: Sinh viên có thể gửi nội dung bài đăng dưới dạng một tập tin đính kèm từ máy sinh viên, hoặc từ Drive trong hộp thư của sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể gửi một nội dung dưới dạng video được thu hình sẵn (được upload lên Youtube) , hoặc một địa chỉ website liên quan đến bài đăng của mình.

Sau khi tạo xong sinh viên nhấn ĐĂNG để gửi nội dung cho các bạn trong lớp.

Hoặc sinh viên cũng có thể thêm các nhận xét về bài tập: nhận xét có thể là công khai nếu muốn mọi người đều đọc được hoặc là nhận xét riêng tư để giáo viên có thể đọc.

Hủy đăng ký lớp học

Vì một lý do nào đó, có thể đăng ký nhầm,… học viên cần hủy lớp học đã đăng ký. để hủy lớp học cũng khá đơn giản. Chọn theo cái mũi tên ở hình dưới.

Bạn chọn trang chủ “lớp học” của Classroom

Nhấp vào dấu “…”

Chọn “Hủy Đăng Ký”

Xác nhận hủy đăng ký

Vậy là xong!

Chúc các bạn thành công! mọi thắc mắc vui lòng để lại phản hồi phía dưới.

Xem thêm:

Phương pháp học tập hiệu quả học phần ngôn ngữ lập trình

Hướng dẫn sử dụng Google Classroom

191 COMMENTS

 1. ad cho mh hỏi: làm sao để giáo viên và học mở viedeo chat để tương tác trực tiếp như trên lớp?

 2. cho em hỏi với ạ. em chia sẻ màn hình và bật âm thanh trên màn hình chia sẻ nhưng người tham gia không nghe đc, có cách nào khắc phục không ạ???

  • Bạn ra cửa sổ quản lý tất cả các lớp học. Sau đó tìm lớp học cần out, quan sát ở góc trên bên phải của lớp học đó sẽ có 3 chấm hàng đứng. Bấm vào, chọn unenroll.

  • Bạn ra cửa sổ quản lý tất cả các lớp học. Sau đó tìm lớp học cần out, quan sát ở góc trên bên phải của lớp học đó sẽ có 3 chấm hàng đứng. Bấm vào, chọn unenroll.

   Thanks!

 3. Cho mk hỏi khi mình tải tệp lên để gửi bài tập thì nó hiện lên là không thể đính kèm tệp drive. Đây là bị làm sao

 4. Cho mk hỏi khi mk thêm tệp đính kèm để gửi bt nhưng nó lại ghi là không thể đính kèm tệp drive đây là bị làm sao ạ

 5. bạn nhóm trưởng bảo nộp file âm thanh trong một nhận xét thì nộp kiểu gì nếu bạn ấy quên không tạo bài tập chứ

  • Nếu không tạo mục nộp bài thì sẽ không thể đăng nhận xét dạng text hoặc âm thanh. Bạn liên hệ trưởng lớp để nhắc tạo nộp bài là được nhé!

 6. Xin chào, HS của em có nhập mã lớp học vào nhưng nó lại báo mã sai không vào được. Em có sử dụng 1 tài khoản khác để nhập mã lớp học thì cũng bị trường hợp như vậy, kiểm tra lại đúng mã lớp học nhưng vẫn không được. Vậy làm sao ạ?

  • Bạn xóa cache của trình duyệt, lịch sử web và sử dụng một mạng Internet ổn định để thử lại nhé! Đồng thời hỏi giáo viên lại xem có đúng mã chưa.

 7. Em không truy cập được vào tệp trên google classroom mà giáo viên đính kèm.Cho em hỏi làm sao để truy cập ạ? Em cảm ơn

  • Bạn có thể kiểm tra bằng cách liên hệ các bạn học xem có ai truy cập được file đó không. Đồng thời liên hệ giáo viên để kiểm tra xem đã mở file đó cho học viên truy cập chưa.

  • Chào bạn. Có thể là do mạng không ổn định. Bạn có thể xóa lịch sử và cache của trình duyệt rồi thử lại nhé. Hoặc có thể đổi qua 1 trình duyệt khác. Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ người tạo lớp đó để kiểm tra xem tài khoản của bạn đã nằm trong lớp đó chưa.

 8. cho mình hỏi chút, có phần sửa trực tiếp vào ảnh mà tts gửi nhưng sao mình sửa xong học sinh không xem được?

  • Chào bạn! Trường hợp này có thể bạn đã upload nhầm hình. Hoặc kết quả chỉnh sửa chưa được lưu lại trước khi bạn bấm nút gửi.

 9. Bài tập là hạn đến 20:00h 4/4 nhưng lúc em gửi rồi thì bấm kt lại thì nó trắng xoá , k có gì hết . Nên em có gửi lại , cho em hỏi là nếu trễ hạn thì có bị sao không

 10. Cho em hỏi em ấn nộp bài tập có file rõ ràng rồi nhg khi ấn nộp google classroom lại báo là ĐÃ XẢY RA LỖI XIN VUI LÒNG THỬ LẠI SAU ạ??? Có báo đỏ ạ.

 11. cho em hỏi khi nộp bài, ai là người có thể thấy được bài mình nộp. các bạn khác có coi được không

 12. Cho em hỏi nếu GV lỡ xoá bài tập đã đăng cùng tất cả các bài của HS nộp, bây giờ muốn khôi phục lại phải làm sao ạ?

 13. Chào bạn, mình có tạo một lớp học với email edu.vn. Mình gửi mã code lớp cho học sinh thì các em báo mình mã không hợp lệ (học sinh dùng gmail). Xin hỏi, có phải học sinh phải có mail edu.vn mới có thể gia nhập lớp học hay không ạ?

  • đúng rồi bạn. mail edu.vn thì học sinh phải có địa chỉ mail edu.vn mới vào được hoặc bạn nhờ người quản trị hệ thống mail edu.vn của trường bạn cấp quyền thì địa gmail sẽ truy cập được

 14. Cho mik hỏi là nếu trong trường hợp mik chỉ up file lên mà chưa bấm nộp thì giáo viên có nhận được và turn in lại ko ạ?

 15. cho mình hỏi mình có giao bài cho sinh viên làm bài trắc nghiệm. Mình chọn chế độ trả điểm ngay, sinh viên có nói với mình là xem được điểm của họ. Nhưng trên danh sách của mình lại không có điểm của sinh viên. Làm cách nào để mình có thể xem được điểm đã trả cho các bạn sinh viên trong lớp. Xin cảm ơn!

 16. Cho mình hỏi là nếu cùng ở trong lớp học mà muốn tìm địa chỉ mail của những bạn trong lớp thì làm thế nào ạ?

 17. Ad cho mình hỏi là cùng ở trong lớp học mà muốn tìm địa chỉ mail của các thành viên khác thì làm thế nào ạ?

 18. Cho mình hỏi sinh viên đã nộp bài nhưng google class vẫn báo missing là lí do tại sao ạ? Cảm ơn bạn.

 19. Cho mình hỏi sinh viên đã nộp bài nhưng google class vẫn báo missing là lí do tại sao ạ? Cảm ơn ạ.

  • không sao, nếu sv đã nộp bái để chấm điểm thì gv kiểm tra sẽ thấy bài nộp thôi! còn kiểm tra mà không thấy thì chắc chắn sinh viên chưa nộp bài, hoặc nôp bài chưa thành công

 20. Cho mình hỏi mình đã gửi “nộp bài” rồi nhưng sau đó mình ‘hủy gửi” để làm lại bài khác thì gv có nhận được bài cũ mà mình đã ‘hủy gửi” không bạn? Và điểm của bài trước và email của mình có hiển thị lên không ? Cảm ơn bạn

 21. Mình nộp bài mà nó cứ hiện:”Đã xảy ra lỗi khi nộp bài tập của bạn. Vui lòng thử lại.” thì phải làm sao ?

 22. ad cho mình hỏi tại sao classroom của mình trên điện thọai mình cứ out ra mở tab mới là lúc quay lại n bị reset về trang chủ classroom là sao ạ, kể cả để lâu n tự tắt màn hình lúc bật lên n cũng bị reset âys? mà chỉ có classroom bị thôi, còn các app khác vâbx bình thường ạ.

 23. Add cho hỏi có cách nào để biết tên học sinh do 1 số trường hợp hs chỉ nhập nick, Làm sao đổi sang tên hs để dể quản lý. Thanks

 24. Học sinh hỏi vì sao khi nộp bài, học sinh gửi hình chụp lên, nhưng chỉ gửi được 20 hình, nhiều hơn thì không nộp được? nếu vậy thì phải làm sao?

 25. Cô giao cho bài tập dạng docx và phiếu trả lời cũng là file docx. Mình tải file xuống nhưng chỉ ở dạng pdf. Mình phải tải sao để có file docx? (các bạn mình tải xuống file docx được). Cám ơn

 26. Tại sao lúc nộp bài thì gửi dưới dạng tệp hay liên kết đều được, mà mỗi lần nhấp vào “chọn ảnh” rồi chọn ảnh muốn nộp là nó bị out ra, không nộp được bằng ảnh vậy ạ?

 27. Tại sao lúc nộp bài thì gửi dưới dạng tệp hay liên kết đều được, mà mỗi lần nhấp vào “chọn ảnh” rồi chọn ảnh muốn nộp là nó bị out ra, không nộp được bằng ảnh vậy ạ? Lúc trước vẫn nộp bình thường, đến nay lại bị lỗi như vậy :<

 28. Cho em hỏi khi mình nộp bài trong phần nhận xét của lớp, ròi mình xóa đi, giáo viên có nhận được bài hay không ạ ?

 29. Cho em hỏi em nộp bài tập đính kèm 1 link bài viết facebook của em thì báo lỗi security check required là sao ạ?

 30. Cho em hỏi là tại sao khi em nộp bài trên google classroom thì nó báo “Đã xảy ra lỗi khi nộp bài tập của bạn. Vui lòng thử lại.” vậy ạ? Em đã kiểm tra định dạng file và quét virus, file cũng không lớn nhưng em nhấn gửi mãi nó cứ báo lỗi này, có cách nào khắc phục được không ạ?

 31. Em bị một cái nó ghi là lỗi không nộp đc vui lòng thử lại sau mà mãi vẫn thế. File thì có mỗi 2MB PDF , ko dính virut(em đã check bằng kas) mà vẫn ko đc

 32. Em ấn nhầm hủy đăng ký lớp xong lớp đó thành lớp học lưu trữ
  bây giờ muốn vào lại thì làm thế nào ạ?

 33. cô giáo bảo cô đã khóa ko nộp bài nữa nhưng mình vào nộp và vẫn được gửi đi thì giáo viến có nhận đc file đó ko ạ

 34. Admin cho mình hỏi khi mình vào mục nộp bài tập của mình, mình chỉ đẩy file lên mà quên không ấn “nộp” thì gvien có nhận dc file không?

 35. cho em hỏi là khi nộp bài tập những lại bị là ” Đã xảy ra lỗi khi nộp bài tập của bạn. Vui lòng thử lại sau.” là sao ạ? Giáo viên có thể không cho phép nộp bài không ạ?

  • có nhiều lý do gây ra lỗi đó, có thể file up lên chưa thành công, hoặc file có chứa virus,….
   Giáo viên có thể không cho phép nộp bài không ạ? => bạn nộp trễ thì hệ thống ghi nhận là trễ, gv có toàn quyền mà

 36. Mình bị giới hạn số lượng lớp học có thể tham gia. Giờ cần làm gì vì có những lớp mình vẫn chưa đăng kí vào được

 37. Ad cho mình hỏi là mình làm bài kiểm tra trắc nghiệm xong ấn nộp chấm điểm luôn mình làm lại lần 2 cũng có điểm vậy giáo viên có nhìn thấy đc cả 2 bài ktra của mình k

 38. Ad ơi cho em hỏi, giáo viên cho bài làm hạn 11:10, trước đó em đã nộp rồi. nhưng em hủy rồi nộp lại trễ 1p. Nó đánh dấu thiếu thì giáo viên có nhận được bài em không ạ?

 39. Sáng em thi ,Em nộp bài lần đầu rui, cô bảo chỉnh sửa lại thì em gửi lại lần 2 xong rui gần đến giờ chốt em lỡ bấm vô hủy bài thì bên nhà trường có nhận đc bài t2 của em ko ạ rui nó lưu lại lịch sử nộp bài ko ạ

 40. Ad cho em hỏi em làm bài trên gg classroom trong lúc làm bài em thoát ra 1 tab khác rồi vào lại làm tiếp thì giáo viên có biết không ạ?

 41. Cho em hỏi khi học sinh đang làm bài kt trên gg classroom bài tập dạng PDF, khi mở tab khác thì giáo viên có biết ạ ??? Cách nào để phát hiện học sinh đang mở tab khác ạ ???

 42. Cho mình hỏi, giáo viên giao bằng bằng file pdf, học sinh làm bài tập và chỉnh sửa qua công cụ Kami, trong quá trình học sinh làm bài, chưa turn in lại cho giáo viên thì giáo viên có xem được bài đang làm của học sinh không?

 43. cho em hỏi là em làm bài rồi nhưng mà em bấm nút xóa rồi làm lại bài mới thì chỗ Your Work nó để 2 bài của em luôn vậy gv sẽ thấy bài sau em nộp hay cả 2 bài ạ

 44. Dạ cho hỏi là sao em xem tài liệu tệp đính kèm của giáo viên gửi mà không được á,thông báo là không thể xem tệp trước là sao ạ

 45. chào mr Good, mình bấm nộp bài trên ggcl thì hệ thống báo xảy ra lỗi, vui lòng thử lại sau. Mình nghĩ do gg drive bị tắt kết nối với gg classroom. Có cách nào kiểm tra không ạ?. Mong hồi âm sớm từ mr Good!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.