Chèn watermark vào hình ảnh bằng Microsoft Paint

0
823

Nếu bạn là người yêu thích nhiếp ảnh, hoặc đơn giản là một người thích tạo ra những sản phẩm hình ảnh ngộ nghĩnh, thì việc thêm dấu hiệu riêng vào tác phẩm là điều cực kỳ cần thiết.

Nếu bạn vẫn chưa biết sử dụng photoshop một cách thành thạo, thì đừng lo! Mặc định trong Windows đã có sẵn công cụ phục vụ cho công việc này rồi. Đó chính là công cụ Paint tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản Windows.

Đầu tiên, bạn tìm và mở chương trình lên. Để rút ngắn thao tác, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại RUN. Tiếp đó, bạn gõ vào “mspaint” và nhấn Enter. Sau khi Paint được mở lên, ta mở một tấm hình bất kỳ cần chèn logo làm watermark vào.

Chèn watermark vào hình ảnh bằng Microsoft Paint

Đến đây, bạn tìm menu lệnh Select, chọn tiếp lệnh Transparent selection. Lệnh này sẽ giúp bỏ đi nền trắng của logo cần chèn vào.

Chèn watermark vào hình ảnh bằng Microsoft Paint

Đến bước này, thay vì dùng lệnh Open mặc định để mở hình logo cần chèn, thì ta tìm menu Paste và chọn lệnh con của nó là Paste from.

4

Trong cửa sổ tìm kiếm đường dẫn, bạn trỏ đến nơi chứa logo và nhấn OK.

Kết quả là ta được một bức hình logo đã được loại bỏ nền trắng và lúc này, bạn có thể chỉnh lại kích thước của nó để phù hợp hơn.

5

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là logo sẽ không chỉnh được độ mờ cần thiết để hiển thị đúng chất là watermark. Bạn có thể tham khảo thêm cách thực hiện các bước trên đây tại video sau: https://www.youtube.com/watch?v=o9lydO7XXjk

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here