Những thói quen nhỏ giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn

0
35

Những thói quen nhỏ dưới đây chỉ mất 15’ – 20’ mỗi ngày và sẽ giúp bạn cải thiện về sức khoẻ, tinh thần, kiến thức và khiến cuộc sống bạn tốt hơn. Vậy thì tại sao lại không thử nhỉ? Hãy chọn cho mình những thói quen phù hợp nhất và luyện tập ngay nhé.

“Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau.” – Sức mạnh của thói quen, Charles Duhigg. Vui Vẻ tin rằng việc tạo lập ra những thói quen tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn cải thiện hơn rất nhiều.

Tạo ra một lộ trình cho buổi sáng

Buổi sáng giống như cực hình với Vui Vẻ vậy. Vui Vẻ không thể nào lết ra khỏi giường ngay được. Rồi nào là thay đồ, vệ sinh cá nhân, ăn sáng, pha cà phê, … Đôi khi mất cả hai tiếng Vui Vẻ mới sẵn sàng và thoát khỏi cơn mê sáng sớm, chán ghê!

Vậy nên nghe theo lời khuyên của một người đồng nghiệp, Vui Vẻ học cách tạo ra một lộ trình cho mình. 5’ đánh răng, 10’ chọn đồ, 15’ ăn sáng và đọc báo,… Như vậy Vui Vẻ không phải phân vân làm gì trước làm gì sau, và cũng tránh việc tốn thời gian quá lâu cho một công việc (Vui Vẻ đôi khi lựa đồ tới 30’ nếu không có lộ trình). Lộ trình giúp bạn tiết kiệm thời gian cho buổi sáng, khiến bạn sảng khoái hơn và sẵn sàng cho ngày mới một cách nhanh chóng.

Xem các bài nói của TED

Chắn hẳn bạn cũng đã biết mức độ nổi tiếng và sự bổ ích của TED rồi đúng không? Chỉ tốn khoảng 15’ – 20’ mỗi ngày, xem TED là một cách tuyệt vời để bổ sung kiến thức và mở rộng tầm hiểu biết của bản thân. Hiện rất nhiều bài nói trên TED đã có phụ đề tiếng Việt, rất thuận tiện để bạn theo dõi.

Thiền

Thiền có thể chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng đối với người nước ngoài, đây là một trong những thói quen phổ biến nhất để cải thiện sức khoẻ và đời sống tinh thần. Những lợi ích của thiền như giảm căng thẳng, tăng cường sự tập trung, giúp sảng khoái tinh thần… đã được khoa học chứng minh và khẳng định.

Nếu bạn không sắp xếp đến các trung tâm dạy thiền được thì hãy thử qua hai ứng dụng di dộng sau đây: HeadspaceCalm. Với hai ứng dụng này, bạn sẽ trải qua 7 – 10 ngày thiền miễn phí với các hướng dẫn căn bản về hơi thở, tư thế thiền, cách điều khiển luồng suy nghĩ,… Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10’, và nếu cảm thấy hiệu quả bạn có thể đăng ký thêm các khoá thiền có phí từ hai ứng dụng trên.

Tự nấu bữa trưa cho mình

Nấu ăn là một cách hay để bạn xả stress. Hơn nữa, nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nữa.

Vui Vẻ hay nấu cho mình những món đơn giản, nhanh và ngon. Đôi khi còn rủ rê mấy người đồng nghiệp mỗi người nấu một món, trưa trưa dọn ra ăn chung như cơm gia đình. Đảm bảo ngon, bổ, rẻ mà còn vui nữa.

Đi bộ

Nếu bạn không có đủ thời gian để tập ở phòng gym hay , hãy đi bộ mỗi ngày. Đây là phương pháp luyện tập yêu thích của Steve Jobs và Mark Zuckerberg. Đi bộ đã được khoa học chứng minh giúp bạn sáng tạo hơn, tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng thẳng,…. Chỉ cần 15’ đi bộ mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn rất nhiều so với việc dán mắt vào máy vi tính hay điện thoại đấy.

Tìm hiểu về bản thân mình

Hiểu rõ hơn về bản thân là một thói quen tốt bạn nên tạo lập. Khi biết rõ về sở thích, điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn có thể sắp xếp cuộc sống sao cho mình cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc nhất. Ví dụ như nếu bạn biết mình là người hướng nội, bạn sẽ giảm bớt áp lực phải đi mở rộng quan hệ liên tục, thay vào bạn sẽ lựa chọn những công việc phù hợp hơn với bản thân, từ đó khiến cuộc sống bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn.

Sau đó, bạn có thể tìm đọc những quyển sách về tính cách, khám phá bản thân và thử phân tính chính mình. Một chút thời gian tìm hiểu bản thân mỗi tuần sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn nhiều đấy.

— MR Vui Vẻ / HR Insider / VietnamWorks —

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.