Mẹo để làm việc hiệu quả hơn

0
206

1. DÀNH 5-10 PHÚT ĐI DẠO
Bạn đang cảm thấy mệt hoặc thiếu tập trung, hãy nhanh chóng rời khỏi chỗ ngồi và đi dạo quanh đâu đó. Nếu trong khu làm việc có không gian đẹp thì hãy đi vào khu đó, có không khí trong lành càng tốt.

2. HÃY LIỆT KÊ NHỮNG VIỆC CẦN LÀM THEO THỨ TỰ ƯU TIÊN
Không mất nhiều thời gian, nhưng hãy ghi ra giấy những việc cần làm theo thứ tự ưu tiên vào đầu mỗi ngày. Tốt nhất là chuẩn bị đêm trước khi đi ngủ. Bạn sẽ kiểm tra việc nào làm xong, đánh dấu và tiếp tục cho hết những việc ưu tiên còn lại. Cách làm này sẽ giúp bạn quản lý thời gian rất hiệu quả.

3. MỤC TIÊU DÀI HƠI
Hãy thiết lập chế độ nhắc trên các thiết bị cá nhân như điện thoại, máy tính…về hai mục tiêu trong năm mà bạn muốn đạt. Cứ làm như thế bạn sẽ thấy hiệu quả ngoài mong đợi.

4. ĐI LÀM SỚM
Dù bạn rất bận việc nhà, con cái vào buổi sáng. Tuy nhiên hãy tranh thủ đến văn phòng sớm nhất, lúc mà các đồng nghiệp chưa đến. Khi bạn mở máy tính và làm việc chỉ trong 10 đến 15 phút đầu ngày nhưng sẽ thấy rất hiệu quả cho bạn. Hãy thử xem sao !

5. HÃY VÀO GOOGLE VÀ TÌM 05 THỨ GÌ ĐÓ MỖI NGÀY
Bạn hãy chuẩn bị vài từ khoá ( 05 từ) mỗi ngày và đánh từ khoá đó vào Google để tìm và dành thời gian đọc nhanh ( đừng mất nhiều thời gian). Sau đó lại trở lại làm việc. Đừng để mất thời gian nhiều. Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu đến với kiến thức của bạn.

6. TẬP TRUNG VÀO NHỮNG VIỆC ƯU TIÊN
Đừng làm nhiều thứ cùng lúc. Hãy tập trung vào một việc ưu tiên và hoàn thành chúng. Bộ não của chúng ta không cho phép xử lý nhiều thứ cùng lúc, sẽ ổn nhưng không hiệu quả lắm!

7. NGỒI THIỀN NẾU CÓ THỂ
Bạn lên máy bay, bạn đang làm việc, bạn về nhà hay bất kỳ đâu có thể dành 05 phút ngồi thiền. Thiền là cách làm sạch não rất tốt để bạn có thể tập trung tốt cho công việc của mình.

8. ĂN VẶT NHANH
Mang theo hoặc chuẩn bị một vài thứ ăn vặt ( tốt nhất là trái cây) để lúc đang làm có thể ăn nhanh, vừa ăn vừa làm. Đó là cách tuyệt vời để bạn cảm thấy năng lượng tràn đầy khi làm việc. Nhân viên của VINABE đều thế, cho ăn vặt nhưng phải là sạch, gọn không dùng dao kéo)

9. NGỦ TRƯA NHANH
Cố gắng dành thời gian ngủ trưa. Không cần nhiều, chỉ cần 10 đến 20 phút là ổn. Khi đó bạn sẽ có tối thiểu 4 tiếng làm việc hiệu quả vào buổi chiều.

10. UỐNG NƯỚC LỌC LIÊN TỤC
Nhiều lúc chúng ta cứ dùng cafe hay những loại nước uống nhằm tạo kích thích nhưng không hẳn là tốt. Cứ uống nước lọc ( lạnh hay nóng) đều tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here