Moodle là gì

4
1031

Moodle là viết tắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment. Moodle được sáng lập năm 1999 bởi Martin Dougiamas, và được điều phối bởi Moodle HQ, một công ty Úc với 30 nhà phát triển và được tài trợ bởi một mạng lưới với hơn 60 công ty dịch vụ Moodle đối tác trên toàn thế giới. Moodle hiện là phần mềm được sử dụng rộng rãi với nhiều tính năng tuyệt vời.

Moodle được thiết kế với mục đích tạo ra những khóa học trực tuyến với sự tương tác cao. Moodle là một nền tảng học tập được thiết kế để cung cấp cho các nhà giáo dục, các quản trị viên và người học với một hệ thống mạnh mẽ, an toàn và tích hợp duy nhất để tạo ra môi trường học tập cá nhân. Với tính mã mở của moodle cùng độ linh hoạt cao của nó giúp người phát triển có khả năng thêm vào các mô đun cần thiết một cách dễ dàng. Moodle được đăng ký theo bản quyền GNU GPL. Moodle được xây dựng với các tiêu chí sau:

– Được xây dựng cho việc học tập, trên toàn cầu
Tạo ra hàng chục ngàn môi trường học tập trên toàn cầu, Moodle được sự tin cậy của các tổ chức  giáo dục lớn và nhỏ, bao gồm Shell, London School of Economics, State University of New York, Microsoft and the Open University. Moodle được hơn 79 triệu người dùng trên thế giới sử dụng làm nền tảng học tập.

– Được thiết kế để hỗ trợ giảng dạy và học tập
Với hơn 10 năm phát triển hướng dẫn bởi phương pháp sư phạm constructionist xã hội, Moodle cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ lấy người học làm trung tâm và môi trường học tập hợp tác mà trao quyền cho cả giảng dạy và học tập.

– Dễ dàng sử dụng
Sử dụng rất đơn giản các tính năng giao diện, kéo-và-thả, và các nguồn lực cũng như các tài liệu cùng với những cải tiến khả năng sử dụng liên tục làm cho Moodle dễ học và dễ sử dụng.

– Miễn phí không cần lệ phí cấp giấy phép
Moodle được cung cấp tự do như là phần mềm mã nguồn mở, theo giấy phép GNU General Public. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng, mở rộng hoặc sửa đổi
Cả hai dự án thương mại và phi thương mại của Moodle đều không cần bất kỳ khoản phí cấp phép nào.

– Luôn luôn được cập nhật
Cách tiếp cận mã nguồn mở dự án của Moodle Moodle có nghĩa là liên tục được xem xét và cải tiến cho phù hợp với nhu cầu hiện tại và phát triển của người sử dụng.

– Moodle hỗ trợ đa ngôn ngữ
Khả năng đa ngôn ngữ của Moodle đảm bảo không có những hạn chế về ngôn ngữ để học tập trực tuyến. Các cộng đồng Moodle đã bắt đầu dịch Moodle ra hơn 120 ngôn ngữ vì vậy người dùng có thể dễ dàng định vị site Moodle của họ, cùng với rất nhiều tài nguyên, hỗ trợ và thảo luận cộng đồng có sẵn trong các ngôn ngữ khác nhau.

– Tất cả-trong-một nền tảng học tập
Moodle cung cấp bộ công cụ linh hoạt nhất để hỗ trợ cả học tập tổng hợp và các khóa học trực tuyến 100%. Cấu hình Moodle bằng cách cho phép hoặc vô hiệu hóa tính năng cốt lõi, và dễ dàng tích hợp tất cả mọi thứ cần thiết cho một khóa học đầy đủ tính năng của nó bao gồm các công cụ như diễn đàn, wiki, chat và blog.

– Rất linh hoạt và tùy biến hoàn toàn
Bởi vì nó là mã nguồn mở, Moodle có thể được tùy chỉnh trong bất kỳ cách nào và phù hợp với nhu cầu cá nhân. Các Mô-đun của nó dễ thiết lập và thiết kế tương thích cho phép các nhà phát triển để tạo ra các plugin và tích hợp các ứng dụng bên ngoài để đạt được các chức năng cụ thể. Mở rộng những gì Moodle có thể bằng cách sử dụng các plugin tự do có sẵn và add-ons – khả năng là vô tận!

– Khả năng mở rộng cho bất kỳ kích thước
Từ một vài học sinh đối với hàng triệu người dùng, Moodle có thể được mở rộng để hỗ trợ các nhu cầu của cả lớp học nhỏ và các tổ chức lớn. Bởi vì tính linh hoạt và khả năng mở rộng của nó, Moodle đã được thích nghi để sử dụng trên giáo dục, kinh doanh, phi lợi nhuận, chính phủ, và bối cảnh cộng đồng.

– Mạnh mẽ, an toàn và miễn phí
Cam kết bảo vệ an toàn dữ liệu và sự riêng tư của người sử dụng, kiểm soát an ninh liên tục được cập nhật và thực hiện các quy trình và phát triển phần mềm Moodle để bảo vệ chống truy cập trái phép, mất dữ liệu và sử dụng sai. Moodle có thể dễ dàng triển khai trên một đám mây an toàn hoặc máy chủ để dễ dàng kiểm soát.

– Sử dụng bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, trên bất kỳ thiết bị
Moodle dựa trên web nên có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Có thể là máy tính, smartphone, Table,… giao diện và khả năng tương thích qua nhiều trình duyệt, nội dung trên nền tảng Moodle nhất quán trên các trình duyệt web khác nhau của các thiết bị.

– Nhiều nguồn lực có sẵn
Tài liệu hướng dẫn và sử dụng moodle hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nội dung và các khóa học được chia sẻ bởi người dùng Moodle trên toàn thế giới miễn phí, cũng như hàng trăm plugin góp của cộng đồng toàn cầu.

– Được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh mẽ
Các dự án Moodle được hỗ trợ tốt bởi một cộng đồng quốc tế năng động, một nhóm các nhà phát triển toàn thời gian chuyên nghiệp và một mạng lưới các chứng nhận Moodle Partners. Được dẫn dắt bởi sự hợp tác cởi mở và hỗ trợ cộng đồng lớn, nhanh chóng được sửa lỗi và cải tiến, với phiên bản mới chính mỗi sáu tháng.

Theo Moodle.org

4 COMMENTS

  1. e quên mật khẩu moodle và giờ không vào lại đc ạ . e không nhớ hồi trc e để mật khẩu là gì và moodle có hỏi ghi tên kí danh hoặc thư điện tử e có để thư điện tử là gmail e như hồi trc đã đăng kí nhưng vẫn không được ạ . và cho e hỏi kí danh là tên tài khoản hay là tên gọi trong moodle của e ạ . ad ơi chỉ e với

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.