Hướng dẫn sử dụng Font chữ chuẩn của Tiểu học

0
9266

Để có thể soạn giáo án tập viết và luyện chữ đẹp cho học sinh tiểu hoc, bạn cần cài một số Font chuyên biệt. sinhvientot.net sẽ Hướng dẫn sử dụng Font chữ chuẩn của Tiểu học

Ở cấp Tiểu học, các bạn hay phải soạn giáo án, có 2 phân môn khi soạn giáo án giáo viên cần có font chữ đẹp, chuẩn của Tiểu học. Đó là 2 phân môn: Tập viết ở khối 1, 2, 3 và Luyện viết chữ đẹp ở khối 4, 5.

Mặc định Khi soạn giáo án trên Word hay PowerPoint chúng ta không có sẵn các Font chữ này, vì vậy chúng ta phải cài bổ sung. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn ở bài viết này.

Các bạn có thể tải các Font chữ ở tại đây
Sau khi các bạn tải về, bạn giải nén ta sẽ có thư mục chứa các font chữ cần thiết

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn hết các font chữ bằng cách bôi đen hoặc bấm ctrl + A, rồi copy  hoặc bấm phím tắt ctrl + C

    image002

Windows XP

Bấm chuột phải vào Start chọn Settings,  chọn Control Panel.
image004

Màn hình cửa sổ Control Panel xuất hiện  
image006
 Tiếp theo nhấp đúp chuột vào thư mục Fonts màn hình sẽ hiện ra như sau 
image008
Bạn đặt con trỏ vào khoảng trống phía dưới và dán ( Paste phím tắt Ctrl + V ) các font chữ mà bạn vừa copy ở trên vào chờ một tí là xong. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng như dưới đây thì cứ bấm vào OK để chép đè file cho đến khi hết thì thôi.
image010
 Bây giờ trở về word vào Font chữ các bạn sẽ thấy các mẫu chữ mà mình vừa cài đặt.
image012
image014

Windows 7/8/8.1/10

 Tương tự như windows XP các bạn mở Control Panel,  
image016
Chọn thư mục Fonts
image018

Bạn đặt con trỏ vào khoảng trống phía dưới và dán ( Paste phím tắt Ctrl + V ) các font chữ mà bạn vừa copy ở trên Bước 1 vào chờ một tí là xong. Nếu thấy xuất hiện hiện tượng như dưới đây thì cứ bấm vào OK để chép đè file cho đến khi hết thì thôi.

Sau khi cài xong Font bạn mở Word ra là đã có thể soạn giáo án được rồi

Bạn cũng có thể chọn Font HP0015N  (chữ thường dòng kẻ 5 ô ly). Nếu muốn cho trẻ tập đồ bạn chọn Font chữ HP0014HN(cham)
Những chữ hay đoạn văn cần chuyển qua viết tay các bạn vẫn nhập bình thường bằng bảng mã Unicode, sau đó định dạng lại Font chữ là HP0014HN (chữ thường dòng kẻ 4 ô ly). Để có nét thanh và đậm các bạn chọn BOLD (Ctrl-B)

Chúc các bạn thành công!

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.