Khắc phục tình trạng không thoát được Safe Mode

2
1375

Safe Mode là chế độ khởi động Windows được Microsoft tích hợp sẵn trong tất cả các phiên bản hệ điều hành của họ. Khi vào được Safe Mode, chúng ta sẽ có thể phân tích và kiểm tra được các vấn đề lỗi phát sinh lúc sử dụng. Điểm chính yếu của Safe Mode là nó chỉ cung cấp một môi trường làm việc rất hạn chế, với việc chỉ một số ít trình điều khiển được phép chạy, một vài ứng dụng phân tích hoạt động tốt. Do đó môi trường này không hẳn thích hợp cho bạn sử dụng thường xuyên.

Nhưng nếu máy tính gặp lỗi tự đăng nhập vào chế độ này mỗi khi khởi động, thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bài viết sẽ hướng dẫn cách xử lý vấn đề này.

* Cách 1: Khắc phục tình trạng không thoát được Safe Mode

Đầu tiên, khi đang ở trong chế độ Safe Mode, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và hộp thoại Run sẽ được khởi chạy. Gõ vào lệnh msconfig và nhấn Enter để chạy công cụ System Configuration Utility của Windows.

Trong thẻ General, bạn đánh dấu chọn vào mục Normal startup. Tiếp theo, trong thẻ Boot, bạn gỡ dấu chọn ở dòng Safe Boot trong mục Boot options ra. Sau đó, nhấn Apply rồi OK và tiến hành khởi động lại máy tính.

* Cách 2: Khắc phục tình trạng không thoát được Safe Mode

Nếu các bước trên vẫn không hữu hiệu, vẫn còn một cách xử lý khác. Trong chế độ Safe Mode, bạn cũng mở lại hộp thoại Run và gõ vào cmd. Sau đó, bạn nhấn tiếp Ctrl+Shift và nhấn Enter. Các bước trên sẽ giúp bạn mở được cửa sổ Command Prompt chạy dưới quyền cao nhất là Admin.

Trong cửa sổ dòng lệnh Command Prompt, bạn gõ vào lệnh

bcdedit /detectvalue {current} safeboot

Sau đó, bạn thoát toàn bộ các chương trình và khởi động lại máy. Như vậy là ta đã xử lý xong tình trạng tự động liên tục khởi động vào Safe Mode của Windows rồi.

THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com

2 COMMENTS

  1. Tôi cũng đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không được, vui lòng chỉ dẫn thêm, tôi năm nay 66 tuổi rồi, vi tính toàn tự học nên không rành lắm, xin cảm ơn trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.