Bộ công cụ làm USB Bootable

0
270

Trong một bài viết mình có đăng trên trang web sinhvientot.net (bạn có thể xem lại tại Hướng dẫn tạo USB Bootable đa chức năng), thì đã nhận được phản hồi khá là tích cực. Có nhiều bạn muốn làm theo thử nhưng do link công cụ mình chia sẻ lần trước bị lỗi, cho nên có bạn gặp khó khăn trong việc làm theo.

Hôm nay, mình sẽ đưa link cụ thể Bộ công cụ làm USB Bootable kèm theo cách tìm các tool này ở trang web chính thống nhằm tránh tình trạng tải nhầm địa chỉ, dẫn đến việc nhiễm virus máy tính.

1 –  WinSetupFromUSB

Công cụ này có hẳn một trang web dành để phát triển riêng. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ http://www.winsetupfromusb.com/downloads/ và chọn cho mình bản mới nhất để tải về.

2 – Hiren Boot CD

Bộ công cụ này là huyền thoại trong giới help-desk (cứu hộ máy tính) từ rất lâu rồi. Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.hirensbootcd.org/category/all-versions/ và chọn mình phiên bản phù hợp để sử dụng. Hiện tại Hiren đã dừng lại ở bản 15.2, nhưng để làm USB Bootable này, thiết nghĩ bạn sử dụng bản 10.0 hoặc 9.9 là chạy ổn định nhất (dựa theo kinh nghiệm của mình).

3 – Source Windows

Microsoft đã cung cấp cho chúng ta một công cụ tải về Windows 8, 8.1 và 10 một cách chính thống từ site của họ. Đó chính là công cụ Windows Installation Media Creation Tool. Bạn truy cập vào https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10 để tải về tool này.

4 – Kaspersky Rescure CD

Đĩa cứu hộ và quét virus này do Kaspersky phát triển, sẽ luôn được cập nhật từ phía chính hãng. Do đó, việc đưa link mình sẽ chỉ cung cấp trang download chứ không đưa cụ thể file tải về, vì cơ sở dữ liệu cập nhật liên tục.

Bạn truy cập vào http://support.kaspersky.com/viruses/rescuedisk và nhấn vào nút Download là được.

5 – Bộ công cụ Grub4Dos

Bộ công cụ này hầu hết các link hiện tại đã chết, hoặc là server tính phí tải về nên rất chậm. Mình đã upload lại trên Drive của Google, bạn vào và tải về là được.

Link download miễn phí:

[vc_btn title=”Download” color=”vista-blue” i_icon_fontawesome=”fa fa-hand-o-right” add_icon=”true” link=”url:https%3A%2F%2Fdrive.google.com%2Ffolderview?id=0B9FUWMvw870nV2YyTHhnSUp0Wms&usp=sharing ||target:%20_blank|rel:nofollow”]

Html code here! Replace this with any non empty text and that's it.

VÕ TÌNH THƯƠNG

votinhthuong9@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.