Triển khai OCS – Cấu hình OCS Client; IM, Voice, Live Meeting

0
393

Hướng dẫn cấu hình để User có thể sử dụng được các tính năng OCS Clients; chat, live Meeting, Communicator Web Access

Nhu cầu sử dụng Communication.

Trong thế giới đầy dẫy những mối đe dọa ngày nay, các ứng dụng truyền thông hiện phải tồn tại giữa rất nhiều hiểm họa liền kề cùng với đó là những lỗ hổng, chính vì vậy xem xét các vấn đề bảo mật khi triển khai OCS là một vấn đề quan trọng.

Công ty có 12 phòng ban với tổng cộng hiện có khoảng 400 Users sử dụng máy tính phục vụ trong công việc, trong tương lai công ty dự định sẽ mở các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ. Yêu cầu của công việc mỗi nhân viên phải thường xuyên trao đổi công việc giữa các phòng ban, các nhân viên ra ngoài công tác và khách hàng bên của công ty là rất cần thiết. Đối với phòng Kinh doanh thông tin phải được cập nhật và đảm bảo kết nối liên tục với các nhà phân phối sản phẩm.

Hệ thống Communication hiện tại.

– Hiện tại trong công ty đang sử dụng Communication như là Yahoo Messenger, Skype, tổng đài nội bộ.
– Các nhân viên thường xuyên than phiền là tốc độ truyền file chậm, thi thoảng có các User lạ gửi những đường link độc hại.
– Công ty hiện tại đang sử dụng quản lý sản suất bằng Excel, Word các file này được chuyển qua lại bằng Skype và mail giữa các nhân viên trong công ty làm chung biểu mẫu.
– Nhưng việc sử dụng hệ thống chat công cộng như Yahoo, Skype có nguy cơ sảy ra nhiều rủi ro về an ninh cũng như những phát sinh tiêu cực do hệ thống chat không được giám sát tập trung như sử dụng công cụ chat ngoài mục đích công việc, dùng công cụ chat để tuồn tài liệu nội bộ ra ngoài hoặc đơn giản công cụ chat là cửa ngõ để dẫn hacker,virus tấn công vào hệ thống.

Hướng phát triển hệ thống Communication của doanh nghiệp

– Trong tương lai với việc công ty ngày càng lớn mạnh, có hệ thống các chi nhánh được mở rộng ra toàn quốc đòi hỏi việc trao đổi thông tin với lưu lượng lớn và bảo mật hơn vì phải Public thông tin qua Internet.
– Doanh nghiệp mong muốn tận dụng khả năng tương tác thời gian thật của hệ thống chat cho công việc của nhân viên hoặc của một nhóm nhân viên.
– Khi đã có nhu cầu mở rộng, đối tác của công ty ngày một nhiều việc cho phép đối tác tham gia hội thảo, chia sẻ công việc là điều tất yếu, do vậy trong tương lai hệ thống OCS sẽ mở rộng phạm vi bằng việc Public ra bên ngoài cho phép sử dụng mọi lúc, mọi nơi một cách dễ dàng nhất.

Các OCS Client

Office Communicator 2007.
Office Communicator Web Access 2007.
Office Communicator Mobile 2007.
Office live Meeting 2007 Client.

Tính năng.

Presence: Thể hiện trạng thái hiện tại của người dùng trong toàn công ty (Căn cứ vào lịch làm việc, tình trạng login, hay do người dùng thiết lập ). Cho phép người dùng liên lạc với đúng người, đúng thời điểm và bằng phương thức giao tiếp tốt nhất.

Enterprise IM & Contact Management: Cho phép gửi tin nhắn tức thời đáp ứng tính bảo mật, khả năng quản lý và độ tin cậy cao. Cho phép tạo nhóm để trao đổi thông tin, chia sẻ dữ liệu.

Multipart IM: Cho phép tạo hội nghị ảo, tích hợp cả data, video, voice, media và text. Cho phép liên lạc theo thời gian thực ( Web conferencing, Audio/Video conferencing ).

Tăng cường VoIP: Giao tiếp giọng nói có thể tích hợp với Gửi email, tạo lịch, voicemail, IM và web conferencing, Có thể tích hợp với tin nhắn hợp nhất từ Exchange Server 2007.

Office Integration: Có thể sử dụng outlook ,và chọn lựa làm hội nghị audio, video, web hoặc PSTN

Lợi ích của OCS 2007 R2:

OCS 2007 cung cấp nền tảng VoIP Software-Powered với cơ sở hạ tầng tin nhắn và điện thoại đã có sẵn.
Chat trực tuyến trên hệ thống. Không sử dụng dịch vụ chat công cộng như Yahoo do vậy tăng cường an ninh, bảo mật, tránh thất thoát nguồn tài liệu ra ngoài.
Tích hợp vào các ứng dụng văn phòng có sẵn như MS Office, Exchange… tiết kiệm chi phi đi lại cho hội nghị bằng Web, Audio/Video Conferencing.

Cấu hình cho phép nhân viên sử dụng các tính năng Communication (IM, Voice, Live Meeting…). trên Office Communications Server. Video hướng dẫn.

Video hướng dẫn cài Communicator Clients

Video hướng dẫn chat

Video hướng dẫn Live Meeting

Video hướng dẫn cài đặt và cấu hình Communicator Web Access

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.