Cách copy văn bản từ pdf sang word nhanh chóng

0
13670

Trong quá trình thao tác với các dữ liệu văn bản, ta vẫn thường xuyên gặp phải tình huống, cần phải sao chép nội dung văn bản từ định dạng pdf sang word nhanh chóng. Để làm được điều này một cách nhanh chóng và ít bị lỗi nhất, Oktot.net sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật giúp thao tác rất đơn giản, đặc biệt là hỗ trợ tốt cho cả tiếng Việt.

Đầu tiên, bạn mở tập tin pdf lên. Sau đó, rê chuột và quét chọn vùng văn bản cần sao chép, nhấn chuột phải để mở lệnh Copy.

Tiếp theo, bạn mở Word lên. Trong cửa sổ soạn thảo văn bản của Word, bạn nhấn tổ hợp ba phím tắt Ctrl + Shift + V. Ngay lập tức, sẽ có một cửa sổ lệnh hiện lên.

 

Ở đây, bạn chọn vào dòng Unformatted Unicode Text và nhấn OK. Ngay lập tức, văn bản ta vừa copy ở tập tin pdf sẽ được dán qua Word nhanh chóng và lược bỏ tất cả định dạng. Lúc này, ta có thể thoải mái định dạng lại văn bản theo ý muốn mà không gặp bất kỳ lỗi nào về kiểu font, định dạng, căn lề,…

Với thủ thuật chuyển đổi này, bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ công cụ nào hỗ trợ mà vẫn đảm bảo được văn bản chuyển từ pdf sang word nguyên vẹn và nhanh nhất.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.